Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQT) là trường Đại học công lập đầu tiên sử dụng hoàn toàn tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu với bằng cấp chính quy có giá trị trong nước, khu vực và thế giới. Được trang bị hệ thống phòng học và phòng thí nghiệm hiện đại cùng đội ngũ giảng viên hùng hậu 100% tốt nghiệp Tiến sĩ từ các trường đại học danh tiếng thế giới, trường đã có bước nhảy vọt khẳng định về chất và lượng khi là trường đại học thứ ba trong cả nước đạt chuẩn kiểm định của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) cấp cơ sở đào tạo. Bên cạnh đó, trường cũng có 3 chương trình Sau đại học được công nhận chuẩn kiểm định AUN-QA bao gồm Thạc sĩ Công nghệ Sinh học, Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Đặc biệt, chương trình Thạc sĩ Công nghệ sinh học là chương trình đào tạo Thạc sĩ đầu tiên của ĐHQG-HCM đạt chuẩn đánh giá AUN-QA.

Trường ĐHQT là một trong những trường Đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam, với gần 9000 sinh viên đại học, hơn 600 học viên cao học và nghiên cứu sinh, giữ vai trò chủ đạo trong việc bồi dưỡng nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực phía Nam. Trường có 12 khoa/ bộ môn và trung tâm đào tạo chuyên môn, 1 cơ sở đào tạo tại nội thành (234 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Tp. HCM) và 1 cơ sở đào tạo tại Huyện Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Chú trọng phát triển đào tạo sau đại học là chiến lược phát triển của Trường nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học đóng vai trò quan trọng vào quá trình nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ, đóng góp tăng trưởng nguồn tài nguyên tri thức – tăng cường tiềm lực phát triển kinh tế và xã hội cho đất nước. Các chương trình đào tạo sau đại học của Trường không chỉ ổn định về đào tạo chuyên ngành mà còn được đổi mới về nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, đặc biệt theo định hướng gắn kết đào tạo với nghiên cứu khoa học, đa dạng hóa chương trình, phương thức đào tạo.

Đào tạo Thạc sĩ

Hiện nay, Trường có 8 ngành đào tạo Thạc sĩ, cụ thể:

1. Quản trị Kinh doanh

2. Công nghệ Sinh học

3. Quản lý Công nghệ Thông tin (bao gồm chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh & tiếng Việt)

4. Kỹ thuật Điện tử

5. Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp

6. Kỹ thuật Y sinh

7. Quản lý công

8. Công nghệ thực phẩm

Với 2 hình thức đào tạo là Nghiên cứu và Định hướng nghiên cứu, chương trình học tương đương 45 đến 60 tín chỉ kéo dài trong thời gian từ 1.5 – 2 năm, trong đó học viên phải trải qua các môn học cũng như bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp. Hiện ĐHQT có 3 ngành bậc thạc sĩ đã đạt chuẩn đánh giá của hệ thống mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (AUN-QA).

Đào tạo Tiến sĩ

Hiện nay, Trường có 4 ngành đào tạo Tiến sĩ, cụ thể:

1. Công nghệ Sinh học

2. Quản trị Kinh doanh

3. Quản lý Công

4. Kỹ thuật Y sinh

Để tốt nghiệp, nghiên cứu sinh phải hoàn tất luận văn trong khoảng thời gian tối thiểu 3 năm nghiên cứu tập trung và có công bố khoa học quốc tế liên quan đến hướng nghiên cứu của luận án. Luận án phải được bảo vệ thành công trước các hội đồng khoa học cấp đơn vị chuyên môn và cơ sở đào tạo,

Video giới thiệu về đào tạo Sau Đại học của Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM:

International University – Graduate Programs

[Scroll down for English]Tuấn là cựu học viên Cao học Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh trường ĐHQT – ĐHQG.HCM. Hiện anh đang công tác tại Phòng thí nghiệm của Bộ môn này tại ĐHQT – ĐHQG.HCM.Xuân là học viên Cao học ngành Quản trị Kinh doanh trường ĐHQT – ĐHQG.HCM. Hiện chị đang là Trợ lý Giám đốc điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Dịch vụ Tư vấn Việt Nam – Cambodia tại Công ty KPMG Việt Nam.Hãy cùng Tuấn và Xuân trải nghiệm những nét nổi bật của các ngành đào tạo Sau Đại học ĐHQT – ĐHQG.HCM qua video dưới đây–Tuan is an alumnus of Master's in Biomedical Engineering program of International University, he is currently working at the Biomedical Engineering's Lab.Xuan is studying her Master's degree in Business Administration at International University. She is now the EA to Managing Partner – Head of Consulting Services Vietnam – Cambodia of KPMG VietnamLet's go with them through below video to experience International University Graduate programs.

Người đăng: International University – Graduate Program vào Thứ Sáu, 23 tháng 8, 2019