Kỹ thuật Y sinh

Kỹ thuật Y sinh (KTYS) hiện đang là một lĩnh vực nổi bật thu hút sự quan tâm trên thế giới. Đây là một lĩnh vực đa ngành ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về các tiến trình sinh học của con người.  Đại học Quốc tế là đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo Thạc sĩ Kỹ thuật Y sinh  hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Phương châm của bộ môn là “Chất lượng cao, Bền vững và Hữu ích”. Bộ môn KTYS nhắm vào việc phát triển đồng bộ giữa nghiên cứu, giáo dục và kinh thầu để tạo mối liên kết giữa đại học, bệnh viện và doanh nghiệp. Hiện nay Bộ môn đang đẩy mạnh phát triển hai hướng chính là: Thiết kế và ứng dụng thiết bị y tế nhằm thỏa mãn nhu cầu cấp thiết của đất nước, và Y học tái tạo nhằm góp phần vào một hướng khoa học tiên tiến trong quá trình toàn cầu hóa.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo tiêu chí của ABET Inc. (cơ quan đánh giá giáo dục kỹ thuật của Hoa Kỳ) và nhu cầu của đất nước nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo, làm việc nhóm, và khả năng tự học để theo đuổi nghiên cứu khoa học và lãnh đạo trong kỹ thuật.

Bộ môn Kỹ thuật Y sinh có quan hệ đối tác với các trường Đại học nổi tiếng ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Úc.  Đội ngũ giảng viên có trình độ 100% Tiến sĩ trở lên. 

Hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại kích thích học viên thực hiện tốt các yêu cầu học tập và nuôi dưỡng một môi trường nghiên cứu hấp dẫn đối với các nhà nghiên cứu.