Tin tức

DSC03439-2048×1153

Sáng ngày 03/10/2020, trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) đón Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đến tham quan trường. Đây là một trong những hoạt động chính trong chuỗi hoạt động đến tham quan và dự lễ Khai Khóa – 2020 ĐHQG-HCM. Trường ĐHQT là điểm đến tham quan duy nhất của đoàn Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh lần này.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đến tham quan trường và lắng nghe lãnh đạo trường, lãnh đạo các Khoa, Bộ môn giới thiệu về trường ĐHQT, cơ sở vật chất và hệ thống phòng thí nghiệm hiện đại của nhà trường. Phó Thủ tướng ấn tượng với những sản phẩm nghiên cứu của Khoa Kỹ thuật Y sinh như Keo sinh học, bang dán khán khuẩn, thuốc Nano, các loại máy móc phục vụ khám và phòng bệnh từ xa, những dụng cụ y sinh thông minh phục vụ cho bệnh nhân… Phó Thủ tướng quan tâm tới tính ứng dụng của các sản phẩm Y sinh và mong chờ sẽ được đưa ra thị trường thương mại sớm để người dân được sử dụng những sản phẩm y học tái tạo sớm.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh còn dành thời gian tới thăm Phòng Thí nghiệm của Khoa Công nghệ Sinh học, nghe PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học – giới thiệu về quá trình nghiên cứu cấy ghép gen, lấy phôi tế bào, xử lý hỗ trợ cho công nghệ nhân bản tế bào. Phó Thủ tướng cũng quan tâm tới những nghiên cứu của Khoa Công nghệ Sinh học đang được phối hợp với các bệnh viện phụ sản như Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương (TP.HCM) để ứng dụng trong việc đem lại hạnh phúc cho những người khó khăn trong việc sinh con.

Lễ Khai khóa của ĐHQG-HCM là sự kiện văn hóa giáo dục lớn của TP.HCM và cả nước nên luôn được sự quan tâm của các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Năm nay, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh là diễn giả chính của chương trình Lễ Khai Khóa của ĐHQG-HCM.