Tin tức

Thumbnails08432019104310Icon-Thong-bao

Các học viên của chúng tôi đã nghe về “Keo thông minh trong điều trị lành vết thương”? Mời cùng xem video bên dưới để có cái nhìn rõ nét hơn.

Nguồn: VnExpress Video

Đó là kết quả của nghiên cứu quốc tế của các Nhà khoa học Mỹ và Australia chế tạo thành công loại keo dán phẫu thuật đàn hồi gọi là MeTro có khả năng hàn gắn vết thương sau 60 giây. Loại keo này sẽ bịt kín vết thương nghiêm trọng trên da hoặc cơ quan nội tạng mà không cần dùng kim khâu hay ghim, theo Science Alert. Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science Translational Medicine hôm 04/10/2017.

Bây giờ ngay tại Việt Nam, chúng ta cũng có các sản phẩm tương tự được nghiên cứu, chế tạo và phát triển bởi chính các nhà khoa học Việt Nam. Một người tiên phong trong lĩnh vực này là nữ Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng bộ môn Kỹ Thuật Y Sinh, Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM – Công trình nghiên cứu khoa học có tên “Keo thông minh trong điều trị lành vết thương” vừa được trao giải nhất tại Lễ công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ Nhất do UBND TPHCM tổ chức tối 06/06/2019 vừa qua. Tại lễ trao giải, Tiến sỹ Hiệp đã chia sẻ: “Keo thông minh có thể “dán” vết thương, làm lành nhanh vết thương trong vòng một phút. Phương pháp này mang tới cơ hội trị thương nhanh chóng cho những người dân ở xa bệnh viện. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi công trình “Keo thông minh trong điều trị lành thương. Kết quả này là động lực giúp tôi cùng cộng sự tiếp tục phát triển loại keo này để tiêm khớp gối, hoặc tải tế bào gốc, tái tạo mô cho những bệnh nhân ung thư; kết hợp với các đơn vị để đưa ra thị trường sản phẩm keo thông minh trị lành thương hoàn toàn của người Việt Nam. Đây cũng là động lực giúp các nhà khoa học đẩy mạnh nghiên cứu khoa học nói riêng và sáng tạo ở các ngành nghề, lĩnh vực khác nói chung.”

Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiệp đang là Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô được đánh giá là người giảng viên tận tâm với sinh viên. Tiến sỹ Hiệp là giảng viên chính hướng dẫn các học viên Cử nhân và Cao học khối ngành Kỹ thuật Y Sinh.

Ngoài giải thưởng trên thì Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM Khoa Công nghệ Sinh học và Phòng Quản Lý Khoa Học cũng vinh dự được nhận thêm 1 giải nhất trong buổi lễ nêu trên, công trình khoa học này được nghiên cứu và phát triển bởi Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Văn Hùng có tên “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các loại tinh bột kháng tiêu hóa cao và các sản phẩm thực phẩm sinh đường thấp dùng cho các bệnh nhân béo phì và tiểu đường từ các loại lương thực của Việt Nam”.

Như các học viên của chúng tôi đã biết do lối sống và ô nhiễm và một phần do di truyền nên tỷ lệ người mắc các bệnh béo phì và tiểu đường ngày càng cao, do đó công trình nghiên cứu của Thầy là đã tạo một nền tảng khoa học vững chắc để cho “ra lò” các sản phẩm sinh đường thấp góp phần hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân béo phì và tiểu đường. Tại buổi lễ trao giải nhất Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM vừa rồi, Thầy Hùng chia sẻ: “Kết quả nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất 2 loại sản phẩm có tính mới trong nước và quốc tế. Từ đó, chúng tôi sản xuất ra được thực phẩm sinh đường thấp dùng cho các bệnh nhân béo phì và tiểu đường với giá thành thấp. Các nghiên cứu này cũng là tiền đề cho các nghiên cứu tiếp theo nhằm sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng dùng phòng chống các bệnh mãn tính. Việc công nhận, trao giải thưởng sáng tạo có ý nghĩa rất lớn đối với nhà khoa học, vì thể hiện sự ghi nhận công sức, cống hiến của các tập thể, cá nhân đối với thành phố. Vì thế, tôi tin rằng, các công trình nghiên cứu cơ bản sẽ là tiền đề quan trọng cho các nghiên cứu tiếp theo cũng như tiền đề cho các hoạt động đổi mới sáng tạo của TPHCM. Tôi cũng mong các công trình đạt giải sẽ tiếp tục được đầu tư nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm cụ thể, nhằm biến những ý tưởng của các nhà khoa học thành hiện thực và góp phần thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam nói chung và của TPHCM nói riêng.”

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Văn Hùng hiện đang công tác tại Khoa Công nghệ Sinh học giảng dạy bậc Cử nhân và Cao học hai ngành Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm đồng thời Thầy cũng kiêm nhiệm vai trò là Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Những công trình nghiên cứu khoa học mang ý nghĩa thực tiễn và đóng góp lớn cho cộng đồng được nhận giải thưởng nêu trên ngày càng khẳng định Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM là một môi trường lý tưởng cho việc học tập, nghiên cứu khoa học.

Một lần nữa xin chúc mừng hai Thầy, Cô và Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM.

*****************************************************************************************

Các mốc thời gian tuyển sinh Sau Đại học đợt 2, Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM:

Nhận hồ sơ

+ Đối tượng cần học Bổ sung kiến thức: 13/8/2019

+ Đối tượng không học Bổ sung kiến thức: 27/9/2019

Học bổ sung kiến thức: 19/8 – 21/9/2019

Ôn thi tiếng Anh: 23/9 – 05/10/2019

Hướng dẫn ôn tập kiến thức (không bắt buộc): 07/10 – 12/10/2019

Ngày thi: 19, 20/10/2019

Công bố kết quả: 11/2019

Khai giảng: 12/2019

Nhập học: 02/2020

?Thạc sỹ:

  1. Công nghệ Sinh học
  2. Công nghệ Thực phẩm
  3. Kỹ thuật Điện tử
  4. Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp
  5. Kỹ thuật Y sinh
  6. Quản lý Công nghệ Thông tin
  7. Quản trị Kinh doanh
  8. Quản lý Công

?Tiến sỹ:

  1. Công nghệ Sinh học
  2. Quản trị Kinh doanh

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm: 028 3724 4270 – Nội bộ: 3120, 3209

https://oga.hcmiu.edu.vn/