vu_hai_quan_pjcb

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định bổ nhiệm PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Thường trực Đại học Quốc gia TPHCM, giữ chức Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM.

PGS.TS Vũ Hải Quân sinh năm 1974 ở Ninh Bình. Ông Quân tốt nghiệp khoa Toán – Tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) năm 1996 với khóa luận đạt điểm tuyệt đối và được trao giải Nhất – Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học.

Năm 2001, ông Quân nhận học bổng làm nghiên cứu sinh của Trường ĐH Trento, Italy và tham gia nhóm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo với đề tài về dịch tiếng nói đa ngôn ngữ.

Đầu năm 2005, ông Quân bảo vệ thành công luận án tiến sĩ và nhận học bổng nghiên cứu sau tiến sĩ của Trường ĐH Leuven, Vương quốc Bỉ.

Năm 2007, ông Vũ Hải Quân trở về nước tiếp tục công tác giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời giữ nhiều chức vụ như Trưởng phòng thí nghiệm Trí tuệ nhân tạo (AILab), Giám đốc Trung tâm Đào tạo quốc tế ITEC, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, rồi Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin: