Tại sao chọn Đại học Quốc tế – ĐHQG TP.HCM

Tại Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM (Trường ĐHQT), bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn.

Trường cung cấp đa dạng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Hãy gia nhập cộng đồng năng động, thân thiện tại Trường ĐHQT và tận hưởng hàng loạt những hoạt động xã hội, văn hóa, thể thao và giải trí đầy màu sắc tùy theo sở thích của bạn.

Trường ĐHQT cũng tự hào có được nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nhiều giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, có năng lực nghiên cứu xuất sắc và kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hiện nay, tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ chiếm hơn 60%.

Trường ĐHQT đã tăng cường năng lực nghiên cứu thông qua việc đầu tư các phòng thí nghiệm từ nguồn xây dựng cơ bản, nguồn học phí và các nguồn huy động khác. Các Phòng thí nghiệm (PTN) có quy mô lớn như: PTN Công nghệ Tảo; PTN giao tiếp người & máy; PTN Kỹ thuật Y sinh; PTN Vi mạch Siêu cao tần và Ứng dụng hệ thống nhúng; PTN Tái lập chương trình Tế bào; PTN Tăng cường năng lực nghiên cứu chiều sâu trong ngành Kỹ thuật Y Sinh. Ngoài ra Trường ĐHQT đã hình thành 24 nhóm nghiên cứu tiêu biểu nhằm củng cố, tăng cường và đa dạng hóa các loại hình nghiên cứu trong các lĩnh vực: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Y sinh, Toán, Vật lý, Kinh tế Tài chính – Toán ứng dụng và Ngôn ngữ.

DANH TIẾNG CỦA ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - ĐHQG TP.HCM

Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM sở hữu danh tiếng quốc tế về sự ưu tú trong giáo dục đại học, đem lại những chương trình chất lượng với nội dung bám sát nhu cầu của doanh nghiệp, phù hợp với thị trường trong nước và quốc tếvới bằng cấp tốt nghiệp đạt chuẩn AUN QA (Mạng lưới các trường Đại học khu vực Đông Nam Á) đối với 11 ngành bậc Cử nhân và 2 ngành bậc Thạc sỹ. Ngoài ra Trường còn đạt chứng chỉ ABET USA cho các khối ngành kỹ thuật và chứng nhận đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Theo Bảng xếp hạng QS World 2019 cho 1.000 trường đại học hàng đầu của 85 quốc gia. Việt Nam lần đầu tiên có hai trường đại học xuất hiện trong bảng xếp hạng này là ĐHQG-HCM và ĐHQG Hà Nội. Trong đó, ĐHQG-HCM đứng top 701-750, ĐHQG Hà Nội đứng top 801-1.000.

Với kết quả trên, ĐHQG-HCM được xếp vào top 69% trường đại học hàng đầu trong Bảng xếp hạng QS World 2019 và thuộc nhóm 4% trường đại học hàng đầu thế giới trên tổng số 23.000 trường đại học.

QS World đánh giá xếp hạng các trường đại học theo 6 tiêu chí, gồm: Danh tiếng học thuật (chiếm 40% tổng điểm), danh tiếng với nhà tuyển dụng (10%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (20%), tỷ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên (20%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (5%), và sinh viên quốc tế (5%). Năm nay, ĐHQG-HCM có hai tiêu chí đứng vào top 500 là tỷ lệ giảng viên/sinh viên xếp hạng 375 và danh tiếng học thuật toàn cầu xếp hạng 497.

Trước đó, ĐHQG-HCM đạt thứ hạng 142 trong Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á - QS Asia 2017/2018.

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI

Tổng diện tích > 1.159 m2

Tổng số sách: 33.000 bản

Được trang bị máy tính để kiểm tra và truy cập vào thư viên điện tử và có các không gian tự học, học nhóm.

Tài liệu điện tử phục vụ nghiên cứu:

Cơ sở dữ liệu tạp chí do ĐHQT mua bản quyền truy cập (Academic Onefile, Taylor & Francis)

Các cơ sở dữ liệu tạp chí dùng chung của ĐHQG TP.HCM: ProQuest, ScienceDirect, Springer, ACS, Emerald, MathScinet, OECDiLibrary, AccessEngineering, Access-Science...

Cơ sở dữ liệu luận văn - luận án nội sinh (IU Thesis)

 

 

Phục vụ tài liệu in (giáo trình, sách tham khảo, luận văn)

Phục vụ truy cập tài liệu điện tử

Phục vụ không gian học tập, thảo luận

Hỗ trợ/ tập huấn cho Học viên/ Nghiên cứu sinh về trích dẫn tài liệu (Citation Management)

Hỗ trợ/ tập huấn cho Học viên/ Nghiên cứu sinh về kỹ năng tìm kiếm tài liệu khoa học

DỊCH VỤ LIÊN THƯ VIỆN

Học viên chỉ cần có thẻ Học viên/ Nghiên cứu sinh là có thể sử dụng được tất cả các thư viện liên kết thuộc khối ĐHQG TP.HCM, bao gồm: Đọc tài liệu tại chỗ, mượn liên thư viện. Các thư viện liên kết:

 • Thư viên Trung tâm Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Thư viện Đại học Bách Khoa
 • Thư viện Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Thư viện Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • Thư viện Đại học Kinh tế - Luật
 • Thư viện Đại học Công nghệ Thông tin
 • Thư viện Viện Môi trường và Tài nguyên

Hiện tại trường có 45 phòng thí nghiệm (PTN) như PTN Công nghệ Tảo; PTN giao tiếp người & máy; PTN Kỹ thuật Y sinh; PTN Vi mạch Siêu cao tần và Ứng dụng hệ thống nhúng; PTN Tái lập chương trình Tế bào; PTN Tăng cường năng lực nghiên cứu chiều sâu trong ngành Kỹ thuật Y Sinh để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và nghiên cứu của học viên và Giảng viên.

KẾT NỐI DOANH NGHIỆP

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM với mạng lưới liên kết chặt chẽ cùng các doanh nghiệp, chúng tôi đóng vai trò then chốt trong việc đào tạo và cung ứng cho doanh nghiệp nguồn lao động chất lượng cao với tinh thần ham học hỏi và thái độ cầu tiến. Chúng tôi luôn cố gắng để cập nhật những xu hướng mới và nhu cầu luôn thay đổi của thị trường và đưa vào bài giảng để đảm bảo rằng những học viên của chúng tôi sẽ luôn tự tin khi tốt nghiệp với kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo. Chúng tôi cũng rất vui vì đã, đang và sẽ luôn được doanh nghiệp tin tưởng và giao phó nhiệm vụ “trồng người” này. Chúng tôi vinh dự chia sẻ với các học viên về các cơ hội nghề nghiệp sau:

Cơ hội việc làm

Trung tâm Dịch vụ Sinh viên quốc tế (ISSC) được thành lập với mục tiêu là đầu mối duy nhất giúp các sinh viên quốc tế (SVQT) và học giả quốc tế (HGQT) liên lạc khi có nhu cầu: kể từ lúc trước khi đến Việt Nam cho đến quá trình học tập và làm việc tại trường ĐHQT.

Ngoài ra, ISSC là đầu mối liên lạc với đối tác, sinh viên cho các chương trình: Trao đổi sinh viên, Trao đổi sinh viên trực tiếp, Ngắn hạn, Trao đổi văn hóa. ISSC có nhiệm vụ:

 • Quảng bá và thường xuyên cập nhật thông tin các chương trình trao đổi đến đối tác và sinh viên trường ĐHQT
 • Điều phối, quản lý và thực hiện toàn bộ quá trình gửi và tiếp nhận sinh viên chương trình trao đổi, cũng như hỗ trợ sinh-viên-đến, sinh-viên-đi trong suốt quá trình tham gia chương trình trao đổi
 • Tổ chức các hoạt động ngoại khóa dành cho sinh viên quốc tế

ISSC cam kết đem đến các dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao, nhằm giúp các SVQT/ HGQT có thể yên tâm học tập và làm việc tại trường ĐHQT, cũng như sinh sống tại Việt Nam.

LIÊN HỆ

Trung Tâm Dịch Vụ Sinh Viên Quốc Tế (O2. 604)

Phòng Quan Hệ Đối Ngoại
Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh
Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện Thoại:  (+84 28) 3724 4270 Ext: 3617
Email:   studentexchange@hcmiu.edu.vn (Đối với chương trình trao đổi sinh viên)
issc@hcmiu.edu.vn (Đối với các dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế và học giả quốc tế)

HỌC TẬP VÀ GIẢNG DẠY TẠI ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - ĐHQG TP.HCM

- Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới cũng như doanh nghiệp và các Viện nghiên cứu.

- 60% giảng viên có trình độ Tiến sỹ trở lên.

- Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, bên cạnh phương pháp giảng dạy truyền thống, nhà trường đã và đang ứng dụng những thành tựu công nghệ như Blackboard, video conference vào công tác giảng dạy và học tập, khuyến khích học viên làm việc nhóm. Mô hình dạy và học tại Đại học Quốc tế - DDHQG TP.HCM dựa trên những hình mẫu giáo dục tối ưu nhất trên thế giới, thể hiện qua quá trình học tại lớp, học trực tuyến có hướng dẫn, tự học và học nhóm, bên cạnh việc tập trung phát triển các kỹ năng nghề nghiệp.

Công tác nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Quốc - ĐHQG TP.HCM được chú trọng phát triển qua từng năm với những con số nổi bật:

 • Trường ĐHQT đã thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao gồm nhiều giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, có năng lực nghiên cứu xuất sắc và kinh nghiệm từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hiện nay, tỉ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ chiếm hơn 60%.
 • Trường ĐHQT đã tăng cường năng lực nghiên cứu thông qua việc đầu tư các phòng thí nghiệm từ nguồn xây dựng cơ bản, nguồn học phí và các nguồn huy động khác. Các PTN có quy mô lớn như: PTN Công nghệ Tảo; PTN giao tiếp người & máy; PTN Kỹ thuật Y sinh; PTN Vi mạch Siêu cao tần và Ứng dụng hệ thống nhúng; PTN Tái lập chương trình Tế bào; PTN Tăng cường năng lực nghiên cứu chiều sâu trong ngành Kỹ thuật Y Sinh.
 • Trường ĐHQT đã hình thành 24 nhóm nghiên cứu tiêu biểu nhằm củng cố, tăng cường và đa dạng hóa các loại hình nghiên cứu trong các lĩnh vực: Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thông tin, Điện tử Viễn thông, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Y sinh, Toán, Vật lý, Kinh tế Tài chính – Toán ứng dụng và Ngôn ngữ.
 • Số lượng bài báo tạp chí quốc tế (kể cả tạp chí ISI) công bố trong năm 2016 tăng gấp 5 lần so với năm 2006, và duy trì tỷ lệ công bố quốc tế uy tín ở mức cao.
 • Tỷ lệ tăng trưởng đề tài, dự án KH&CN thu hút từ ngoài trường năm 2016 tăng gần 7 lần về số lượng, tăng 75 lần về tổng kinh phí so với năm 2006.

     Với những đóng góp về nghiên cứu khoa học như trên, Trường ĐHQT đã nhận được các giải thưởng trong và ngoài nước như sau:

 • Giải thưởng “Hoạt động KH&CN xuất sắc” và “Công bố KH&CN xuất sắc” của ĐHQG-HCM: 7 lần đạt giải tập thể và 27 lần đạt giải cá nhân.
 • Cúp vàng “Hội chợ quốc tế về công nghệ và thiết bị (Techmart)” năm 2012 của Bộ KH&CN.
 • Giải thưởng “Công trình toán học” năm 2012 thuộc “Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010-2020” của Bộ GDĐT.
 • Giải thưởng “Women in Sicence – International Rising Talents” năm 2015 và 2016 của Quỹ L’Oréal – UNESCO.
 • Giải thưởng “Quả cầu vàng” năm 2013 và 2016 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ KH&CN.
 • Giải thưởng “Sinh viên NCKH” năm 2015 của ĐHQG-HCM: 8 giải thưởng, chiếm 33% tổng số giải.
 • Giải Nhất cuộc thi “Young achiever’s safe food ingredient award” năm 2016 của Hội KH&CN lương thực – thực phẩm Việt Nam.
 • Giải Nhì giải thưởng “Công trình NCKH xuất sắc” năm 2016 của ĐHQG-HCM.
 • Giải Ba giải thưởng “Sinh viên NCKH” năm 2016 của Bộ GDĐT.
 • 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích giải thưởng “Công trình NCKH xuất sắc” năm 2017 của ĐHQG-HCM.
 • Giải Nhất giải thưởng “Sinh viên NCKH” năm 2017 của Bộ GDĐT.
 • 02 giải thưởng “Công nghệ Thông tin – Truyền thông TP.HCM lần IX. Nhóm 6: Sinh viên có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc” năm 2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.
 • Giải Khuyến khích cuộc thi “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ II – năm 2017 của Hội Sinh viên Việt Nam và Học viện Tài chính.
 • 02 giải thưởng “Honda Dành cho Kỹ sư và Nhà Khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award)” năm 2017 của Quỹ Honda Foundation, Nhật Bản.
 • Giải Nhất giải thưởng khoa học ASEAN – Mỹ năm 2017 của USAID, ASEAN và công ty UL tài trợ.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC CHẤT LƯỢNG

Với mục tiêu đào tạo mũi nhọn về nhóm ngành kinh tế, quản lý, kỹ thuật và khoa học công nghệ, trường Đại học Quốc tế - ĐHQG-HCM rất chú trọng việc đào tạo, nghiên cứu bậc Sau Đại học. Hiện nay, trường có 4 ngành đào tạo Tiến sĩ trong thời gian 3 năm (Công nghệ Sinh học, Quản trị Kinh doanh có 2 chương trình, và Kỹ thuật Y sinh) và 8 ngành đào tạc Thạc sĩ trong thời gian từ 1.5 đến 2 năm (Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Quản lý Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Y sinh, Quản lý công và Công nghệ thực phẩm). Trong đó có 2 ngành bậc thạc sĩ đã đạt chuẩn đánh giá của hệ thống mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN-QA):  Công nghệ sinh học và Kỹ thuật hệ thống công nghiệp.