Kỹ thuật Điện tử

CHƯƠNG TRÌNH THC SĨ K THUT ĐIN T

TNG QUAN

Kỹ thuật điện tử luôn là ngành công nghệ cao và quan trọng trong khối ngành Kỹ thuật không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Khoa Điện tử Viễn thông (ĐTVT) tại trường Đại học Quốc tế theo đuổi các nghiên cứu tiên tiến nhất trong lĩnh vực ĐTVT, chuẩn bị cho học viên theo học trở thành các nhà nghiên cứu và làm việc chuyên nghiệp.Cấu trúc chương trình đào tạo của Khoa ĐTVT được tham khảo từ chương trình đào tạo của một số trường đại học uy tín trên thế giới. Chương trình đào tạo Thạc sĩ được thiết kế vừa chuyên sâu vừa bao quát các lĩnh vực trong ĐTVT nhằm cung cấp tối đa kiến thức cho học viên với trọng tâm vào nền tảng lý thuyết, kỹ năng thực hành và khả năng lãnh đạo. Ngoài ra, Khoa còn được trang bị hệ thống các phòng thí nghiệm hiện đại bậc nhất với sự đầu tư hơn 3 triệu USD để phục vụ cho công việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và học viên. Được đầu tư mạnh mẽ từ Chính phủ, Đại học Quốc Gia TP. HCM và trường Đại học Quốc Tế, Khoa Điện Tử – Viễn Thông (ĐTVT) hiện đang sở hữu các phòng thí nghiệm điện tử và viễn thông hiện đại bậc nhất trong các cơ sở giáo dục cùng chuyên ngành tại Việt Nam.

Về định hướng nghiên cứu, Khoa ĐTVT tập trung phát triển các hướng sau:

  • Vi điện tử và Hệ thống nhúng: đào tạo chuyên sâu về thiết kế, chế tạo và ứng dụng vi mạch điện tử số và tương tự, hệ thống vi xử lý.
  • Hệ thống viễn thông: đào tạo chuyên sâu về thiết kế và vận hành hệ thống truyền tin tốc độ cao, mạng truyền số liệu, mạng điện thoại di động, mạng internet và các kỹ thuật mới trên điện thoại thông minh.
  • Xử lý tín hiệu: đào tạo về thiết kế và phát triển các hệ thống xử lý tín hiệu số hình ảnh, âm thanh, video và dữ liệ
  • Thiết kế vi mạch siêu cao tần: đào tạo chuyên sâu về thiết kế và phát triển vi mạch cao tần, các khối trong hệ thống siêu cao tần phục vụ cho các ứng dụng radar, truyền thông không dây, thông tin vệ tinh và quốc phò

Được đào tạo theo chương trình học tham khảo từ các trường Đại học và Viện nghiên cứu hàng đầu thế giới, học viên và nghiên cứu sinh (NCS) có thể dễ dàng chuyển tiếp lên bậc học cao hơn ở nước ngoài và tận dụng tối đa sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế.

Việc giảng dạy bằng tiếng Anh giúp học viên và NCS tiếp cận nhanh với những tiến bộ trong CNSH trên thế giới, có cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh ở các đơn vị đối tác nước ngoài của Trường ĐHQT.

 

CƠ HI NGH NGHIP

Kỹ sư tốt nghiệp có thể làm cán bộ kỹ thuật hoặc quản lí cho các đơn vị sản xuất, kiểm soát chất lượng, các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo ở cả trong và ngoài nước. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên môn của Khoa CNSH ở mức trên 80%. Mỗi năm Khoa CNSH có khoảng 10 – 15% sinh viên tốt nghiệp được các đại học hoặc viện nghiên cứu ở nước ngoài cấp học bổng để theo học bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

 

ĐIU KIN TUYN SINH

Yêu cu hc thut:

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp hệ chính quy các ngành: Điện tử, Viễn thông, Vật lý điện tử, Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông (Nếu tốt nghiệp những chuyên ngành này học viên không cần học bổ sung kiến thức); Đại học chính quy các ngành: Điện, Kỹ thuật máy tính, Điều khiển tự động, Cơ điện tử, Kỹ thuật y sinh (Nếu tốt nghiệp những chuyên ngành này học viên cần học bổ sung các môn: Điện tử tương tự, Vi điều khiển, Nguyên lý thông tin.)

Khóa hướng dẫn ôn tập: Lý thuyết mạch, Toán cao cấp

Hình thức thi tuyển: Tổng hợp (bao gồm Toán và Kỹ thuật Điện tử), Phỏng vấn (các kiến thức và kinh nghiệm về quản lý và kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày) và tiếng Anh.

Vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển sinh để được tư vấn.

 

HC PHÍ

Chương trình Thạc sĩ:

+ Phí ghi danh dành cho thí sinh dự thi cả hai môn Tổng hợp và Phỏng vấn : 300,000 VND

+ Phí ghi danh dành cho thí sinh KHÔNG dự thi môn Tổng hợp (thí sinh xét tuyển): 180,000 VND

Phí thi tiếng Anh: 120,000 VND

Phí học Chương trình bổ sung kiến thức:

Chương trình Thc sĩ

B sung kiến thc (VND)

Ôn tp (VND)

Ôn tp tiếng Anh (VND)

Kỹ thuật Điện tử

4,000,000

700,000

1,100,000

 

Hc phí: 140,000,000 VND (khong 6,000 USD). Tỷ giá ngoại tệ (USD/VND) sẽ được thông báo vào mỗi học kỳ.

 

CU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình đào tạo Cao học Kỹ thuật điện tử tại Khoa ĐTVT, Trường Đại học Quốc tế được phân làm 2 nhóm chính:

Nhóm đào to theo chương trình ging dy môn học phương thức II nhằm trang bị cho học viên kiến thức cơ sở và chuyên ngành sâu rộng trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử như về hệ thống thông tin, vi điện tử, xử lý tín hiệu, và thiết bị và cảm biến y sinh.

Nhóm đào to theo chương trình nghiên cu được trang bị kiến thức cơ sở ngành trước khi đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực hẹp nhằm đẩy mạnh khả năng nghiên cứu của học viên đạt chuẩn đào tạo quốc tế cùng lúc tạo cơ hội tham gia nghiên cứu và tiếp tục học sau thạc sĩ của các học viên giỏi.

Trường Đại học Quốc tế cấp học bổng cho các học viên có kết quả thi tuyển hoặc học tập đạt loại xuất sắc. Số lượng học bổng tương đương với 10% tổng số học viên.

Cu trúc chương trình đào to phương thc 2

PHN KIN THC

CÁC MÔN HC

KHI LƯỢNG

GHI CHÚ

S TÍN CH

S TIT

%

Phần 1:

Các môn học thuộc khối kiến thức chung

4

60

8

 

Phần 2:

Các môn học thuộc khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành

30

450

60

 

Phần 3:

Luận văn/ luận án tốt nghiệp

16

 

32

Tương đương 1 học kỳ

Cu trúc chương trình nghiên cu

PHN KIN THC

CÁC MÔN HC

KHI LƯỢNG

GHI CHÚ

S TÍN CH

S TIT

%

Phần 1:

Các môn học thuộc khối kiến thức chung

4

60

8

 

Phần 2:

Các môn học thuộc khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành

14

210

28

 

Phần 3:

Luận văn/ luận án tốt nghiệp

32

 

64

Tương đương 2 học kỳ